Cách nướng thịt bò với lá lốt

Thứ Sáu, 25 tháng 4, 2014
Bạn đã bao giờ cưỡng lại được mùi thơm của món bò nướng lá lốt? Đó có lẽ là một trong những hương thơm khó chối từ nhất hành tinh. Hãy cùng vào bếp thực hiện món ngon hấp dẫn này cho cả nhà nhé.

Nguyên Liệu :

Thịt bò - 200 gr

Thịt ba rọi - 100 gr

Ngũ vị hương - ¼ muỗng cà phê

Hành - 1 muỗng cà phê

Tỏi - 1 muỗng cà phê

Sả bằm - 1 muỗng cà phê

Muối, tiêu, đường, xì dầu, dầu ăn, lá



Chế Biến :

- Bằm nhỏ thịt bò, thịt heo, trộn với các loại gia vị và một ít dầu ăn. Ướp 30 phút.

- Trải lá lốt ra mâm, để mặt xanh đậm nằm ngoài, cho một ít thịt vào giữa. Cuộn lại, lấy cây tăm xiên qua. Tiếp tục cho đến khi hết thịt.

- Xếp thịt lên vỉ nướng, nướng trên bếp than lửa nhỏ cho tới khi thấy lá lốt héo, thịt bò tỏa mùi thơm ngào ngạt là vừa chín tới.

- Cuốn bánh tránh, rau sống, chấm với mắm nêm hòa thơm, tỏi bằm, ớt, đường.

Chúc cả nhà ngon miệng!
Chia sẻ bài viết ^^
Other post

All comments [ 2 ]


Unknown lúc 08:35 18 tháng 5, 2014

Hình món bò lá lốt của bạn đã chín chưa sao thấy là còn xanh vậy bạn?
keyword: bao gia bep dien tu cata tai tphcm

phaomienglotchongloet lúc 08:37 9 tháng 8, 2014

Ngoài xanh trong chín, đó mới gọi là nghệ thuận ẩm thực ===))))

Your comments

Người đóng góp cho blog